Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

92% dân số thế giới sống trong không khí ô nhiễm

Thống kê của Tổ chức y tế WHO ngày 27/9, Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương không khí không trong sạch nặng nhất.
Kết quả này dựa trên dữ liệu vệ tinh, mô hình vận tải hàng không và màn hình dáng trạm mặt đất, tại hơn 3.000 địa điểm cả nông thôn và thành thị. Theo thống kê, khoảng 3 triệu người chết mỗi năm có nguyên do từ không khí không trong sạch ngoài trời. Năm 2012 ước tính có khoảng 6,5 triệu ca chết (chiếm 11,6% trường thích hợp chết trên toàn cầu) có nguyên do từ ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời.
Tiến sĩ Flavia Bustreo, Trợ lý Tổng giám đốc Tổ chức WHO (WHO) cho biết: "Ô nhiễm bầu không khí tiếp tục đe dọa sức khỏe của bộ phận dễ bị tổn thương, nhất là nữ giới, trẻ con và người lớn tuổi". Gần 90% ca mất liên quan tới không khí bị ô nhiễm xảy ra ở khu vực có thu nhập thấp và thu nhập trung bình.
Mô hình kiểm định chất lượng không khí của WHO cho thấy 92% dân số toàn cầu đang sống ở những nơi đựng hạt vật chất có đường kính dưới 2,5 micromet (PM2.5) vượt quá giới hạn cho phép. Khuyến cáo của WHO về khối lượng hạt vật chất PM2.5 là 10mg/m3 không khí.
PM2.5 bao gồm các chất ô nhiễm như sulfat, nitrat và carbon màu đen đe dọa đến tính mạng con người khi thâm nhập sâu vào phổi và tim mạch. 
Nguyên do chính gây không khí bị ô nhiễm bao gồm khí thải công nghiệp của những phương tiện giao thông, dòng sản phẩm của nhiên liệu khiến cho chất đốt ở những người nhà, khí thải trong khoảng nhà máy công nghiệp,...Tuy nhiên, không phải toàn bộ không khí không trong lành có xuất xứ từ hoạt động của con người mà những cơn bão bụi (ở khu vực gần sa mạc) cũng khiến Tác hại đến chất lượng bầu không khí.
Tiến sĩ Mari Neira, Giám đốc WHO lên tiếng: "Cần phải chóng vánh giải quyết những vấn đề về ô nhiễm không khí trước khi quá muộn". cách được đưa ra là phát triển giao thông bền vững ở các thành phố, quản lý chất thải rắn, tích cực dùng nguồn năng lượng sạch từ tự nhiên và nhất là phải hạn chế khí thải.

Chất lượng không khí tại Hà Nội ngày một kém

Chất lượng không khí tại Hà Nội ngày một kém

Theo bà Ngụy Thi Khanh, qua theo dõi hai chỉ số chính là chỉ số chất lượng không khí (AQI) và bụi PM2.5, dữ liệu tiếp nhận thường xuyên ở trạm quan trắc của Đại sứ quán Mỹ tại Láng Hạ, có đối chiếu với các trạm đo khác, nhận thấy trong năm 2016, chỉ số chất lượng không khí trung bình năm là 121, vượt mức cho phép là 100, tức là chất lượng không khí đang không tốt.
Trong các chỉ số đánh giá chất lượng không khí, bụi PM2.5 là loại bụi kích thước nhỏ, được Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo đó là một trong những rủi ro môi trường nguy hại nhất với sức khỏe của con người, đi thẳng vào nang phổi, gây ra các bệnh về hô hấp, tim mạch… Diễn biến của nồng độ bụi thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Năm 2015, nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm là 50,5, tức cao gấp đôi so với quy chuẩn VN là 25. Sang đến năm 2016, tình trạng không được cải thiện. Có đến 123 ngày nồng độ bụi PM2.5 vượt quy chuẩn quốc gia. Trong những tháng đầu năm 2017, chỉ số AQI trung bình tiếp tục… tăng trưởng so với năm 2016.
Những chỉ số trên cho thấy các biện pháp để xử lý ô nhiễm chưa hiệu quả. Tiến độ di dời những cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi nội đô còn chậm. Trong khi đó, dân số Hà Nội vẫn tiếp tục tăng mạnh, số phương tiện giao thông cá nhân tăng cao. Nói như phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Dương Tùng thì ô nhiễm không khí ở Hà Nội là vấn đề tồn tại từ rất lâu, trong đó đáng quan ngại nhất là nồng độ bụi mịn và nồng độ ozon trong không khí vượt mức cho phép. Cùng với nồng độ bụi mịn cao thì ô nhiễm do khí thải ô tô, xe máy cũng là một vấn nạn.

Tìm giải pháp xử lý tận gốc

Hà Nội hiện có khoảng hơn 7 triệu dân. Cùng với số người vãng lai thì lên đến trên dưới 10 triệu người cư trú. Toàn thành phố có khoảng 6 triệu xe máy, trong đó có khoảng 2,5 triệu xe cũ nát. Theo GS Nghiêm Trung Dũng- Viện Khoa học và công nghệ môi trường (ĐH Bách Khoa Hà Nội), khí thải từ xe máy vẫn là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí.
Tuy vậy, tới nay Hà Nội vẫn loay hoay với các biện pháp kìm chế tốc độ phát triển ôtô, xe máy. Nếu như ô tô còn phải qua thủ tục đăng kiểm theo kỳ hạn thì xe máy thực sự là vấn đề nan giải. Những chiếc  xe máy cũ nát nhả khói mù mịt chạy khắp thành phố nhưng chưa có chế tài xử lý. Những cách chống bụi của người dân như sử dụng khẩu trang, nhưng đáng tiếc là hầu hết các loại khẩu trang không ngăn được bụi PM2.5.
Cùng với việc trồng 1 triệu cây xanh từ nay đến năm 2020, thì việc HĐND thành phố Hà Nội thông qua Đề án quản lý phương tiện giao thông, phát triển giao thông công cộng, theo đó đến năm 2030, toàn bộ khu vực nội thành sẽ cấm xe máy. Đây là đề án được các chuyên gia, nhà nghiên cứu đánh giá cao vì sẽ “chặn” ô nhiễm từ gốc. Song, có thực hiện được hay không còn phụ thuộc vào quyết tâm của chính quyền cũng như nỗ lực của người dân.

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy lọc không khí lọc bụi tạo ion Sharp - giải pháp khắc phục ô nhiễm không khí trong nhà hiệu quả

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: